Hướng dẫn cách quy đổi 1KW bằng bao nhiêu W

1KW bằng bao nhiêu W? Chắc bạn cũng đã từng gặp đơn vị kilowatt ở trong hóa đơn của tiền điện hay ở trên nhãn năng lượng của thiết bị điện, đôi khi là watt. Vậy hai đơn vị này có ý nghĩa là gì? Cách chuyển đổi của nó như thế nào. Chúng ta hãy tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Hướng Dẫn đổi Kw Bằng Bao Nhiêu W
Hướng Dẫn đổi KW Bằng Bao Nhiêu W

Khái niệm Kilowatt (KW) và W (watt)

KW (Kilowatt) là đơn vị để đo công suất. Nó thường hay xuất hiện trong những ngành liên quan đến điện – điện tử. Khi người ta quy đổi từ KW ra W để dễ dàng tính công suất tiêu thụ của những sản phẩm của thiết bị điện. Quy đổi ra thành đơn vị đo lường quốc tế công suất Watt (W) là một yêu cầu tối thiểu bài toán của những học sinh khi làm toán công suất.

Watt (W) là đơn vị để đo lường công suất cơ bản của P trong hệ đo lường của quốc tế SI. Nó sẽ được đo lường năng lượng được giải phóng mỗi giây ở trong hệ thống.

Watt quy định quan hệ giữa công suất, điện áp và dòng điện.

Một watt là công suất bằng tốc độ năng lượng của một joule mỗi giây ở trong mạch điện. Một watt cũng sẽ bằng công suất được tạo ra trong mạch điện thế một volt đối với dòng điện một amp.

Hướng dẫn tính 1  KW bằng bao nhiêu W

Cách Tính 1kw Bằng Bao Nhiêu W
Cách Tính 1kw Bằng Bao Nhiêu W

Công thức chuyển đổi KW sang w: KW = 1000 W nên 1W = 0.001KW

Chuyển đổi KW sang w:

 • 1 kilowatt (KW) = 1.000 W.
 • 1 megawatt (MW) = 1.000.000 W = 1000 KW
 • 1 gigawatt (GW) = 1.000 MW= 1.000.000 KW=1.000.000.000 W.

1 KW bằng bao nhiêu KWA?

 • 1KW = 0.8 KVA
 • 1KVA = 1/0.8 KW
 • 1KVA  = 1000VA/

KVA tên gọi là kilo volt Ampe, đơn vị đo công suất điện.

1KW bằng bao nhiêu HP?

Ở Anh người ta sẽ tính: 1HP = 0.746 KW → 1 KW =1.34 HP
Ở Pháp người ta sẽ tính: 1HP = 1.736 KW → 1KW =1.36 HP
HP là một mã lực dùng để đo công cần thiết để kéo 1 khối lượng 75kg lên trên cao 1 mét trong vòng 1 giây (s)

Bí mật về cách tính số điện tiêu thụ mà không phải ai cũng biết

Tất cả những sản phẩm điện đều có công suất điện mà được nhà sản xuất cho người dùng biết, hay chỉ ghi là điện năng tiêu thụ/năm của thiết bị. Với những đồ dùng có công suất rõ ràng thì người ta sẽ áp dụng theo công thức: A = P x T
Trong đó:

 • A là điện năng tiêu thụ (KWh).
 • P là công suất điện (KW).
 • T là thời gian đồ dùng đồ tiêu thụ được tính bằng giờ (h).

Ta tính 1 ngày hay 1 giờ đó thiết bị đo tiêu hết được bao nhiêu năng lượng là bao nhiêu KWh.

Còn đó những thiết bị đã cho ví dụ sẵn ở trên tủ lạnh có nhãn năng lượng ghi: điện năng tiêu thụ/năm là 3.000 KWh thì bạn cũng chỉ cần lấy 3.000/365 là ra điện năng tiêu thụ trong ngày.

Vì sao bạn nên nắm rõ cách tính số điện tiêu thụ?

Vấn đề thanh toán tiền điện hàng tháng là một vấn đề mà nhà nào cũng đặt ra nhiều câu hỏi: tại sao dùng đồ diên ít hơn mà tiền điện lại cao hơn? Bởi thế biết cách tính số tiêu thụ của từng đồ vật dụng thì bạn có thể nhẩm ra đồ dùng điện nào trong nhà là tốn điện nhất để hạn chế dùng và đồ dùng điện ít để có sự cân nhắc để tiết kiệm hơn.

Cách quy đổi đơn vị của công suất điện

 • 1KW = 1000 W = 10^3 W.
 • 1 GW = 10^9 W.
 • 1 mW = 0,001 W.

Kilowatt giờ sẽ khác với kilowatt như thế nào?

Sự Khác Nhau Giữa Khw Giờ Và Khw
Kilowatt giờ sẽ khác với kilowatt

KWh dùng để đo năng lượng mà bạn đang sử dụng. Không phải là số KW mà bạn đang sử dụng ở mỗi giờ. Nó là một đơn vị đo mức năng lượng mà bạn cần cung cấp cho thiết bị 1000W chạy trong một giờ.

Ví dụ: một bóng đèn 10W bạn muốn sử dụng thì mất khoảng 100 giờ để đạt được 1KWh năng lượng. Hay một thiết bị 1500W sẽ sử dụng hết khoảng 1KWh trong khoảng 40 phút.

KW là một thước đo sức mạnh và công suất cần thiết để thiết bị hoạt động.

Ví dụ như bếp điện 2000W nấu ở trong vòng 30 phút thì sẽ tiêu tốn 1KWh, xem tivi (280- 450w) thì tiêu thụ 1KWh trong 3 giờ xem, máy giặt hoạt động (200-400W) trong khoảng 3 giờ là tiêu thụ hết 1KWh.

1 tấm pin năng lượng mặt trời nếu liên tục phát ra 1KW năng lượng trong vòng 60 phút thì nó sẽ tạo ra tương ứng KWh năng lượng.

Tại sao bạn cần phải đổi KW thành W và ngược lại?

Ở trên mỗi thiết bị đều có ghi trên mỗi sản phẩm mức công suất cho bạn biết nó cần bao nhiêu điện để nó được hoạt động. Và thường thì sẽ được ký hiệu là watt (W), vì thế mà bạn cũng cần quy tắc quy đổi 1 KW bằng bao nhiêu W để biết được KW mà nó đang sử dụng và sau đó đi tìm thử xem nó sử dụng bao nhiêu KWh.

Ví dụ như máy hút bụi với công suất 500W bạn đang phân vân là nó tốn hết bao nhiêu tiền điện của gia đình? Để biết được chính xác thì bạn chuyển đổi 500W thành 0.5 KW sau đó đem nhanh với thời gian mà thiết bị bật trong trường hợp 25 tiếng thì máy sẽ sử dụng 12KWh mỗi ngày nếu như bật liên tục.

Điện là một nhu cầu năng lượng thiết yếu trong đời sống và cũng là nguồn tài nguyên có hạn mà bạn cũng cần có cách sử dụng hợp lý. Với những thông tin trên thì bạn đã trả lời được: 1KW bằng bao nhiêu W? Hãy áp dụng nó để giúp bạn điều chỉnh những thiết bị điện cho hợp lý nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan