Đèn bắt muỗi là gì? Cách sử dụng đèn bắt muỗi hiệu quả

Đèn bắt muỗi là một công cụ phát ra ánh sáng để thu hút sự chú ý của muỗi nhằm tiêu diệt chúng khi bay vào đèn. Tiêu diệt muỗi không sử dụng nhưng không thải ra những hóa chất nhằm đảm bảo được sự an toàn cho sức khỏe và không gian sử dụng. Để hiểu hơn về cấu tạo và cách thức sử dụng của đèn thì hãy đọc bài viết sau đây nhé!

Cách sử dụng đèn bắt muỗi hiệu quả
Cách sử dụng đèn bắt muỗi hiệu quả

Đèn bắt muỗi là gì?

Đèn bắt muỗi thực chất là một công cụ và một thiết bị phát ra ánh sáng (thường có màu tím và màu xanh dương) sẽ nhằm thu hút sự chú ý của mỗi và tiêu diệt chứng ngay khi mà bay vào đèn và cũng không cần phải phát sinh hóa chất. Vì thế mà đèn bắt muỗi điện quang là một sản phẩm có khả năng hoạt động hiệu quả mà sẽ không gây hại sức khỏe cho con người.

Cách thức hoạt động của máy đuổi muỗi

Cấu tạo của máy đuổi muỗi

Đèn bắt muỗi gồm 2 thành phần chính:

 • Đèn màu phát ra ánh sáng và thu hút muỗi.
 • Bộ phận diệt muỗi bao gồm: quạt hút và lưới điện. Tùy vào từng loại có thể có cả quạt và lưới điện hay chỉ có quạt hoặc lưới.

Phân loại những đèn đuổi muỗi

Hiện nay trên thị trường có 2 loại đèn bắt muỗi chính là đèn bắt muỗi bằng lưới điệnđèn bắt muỗi bằng quạt hút. Tùy vào mỗi loại để có cách thức hoạt động khác nhau:

 • Đèn bắt muỗi bằng lưới điện bao gồm từ 1 đến 3 chiếu bóng đèn (màu tím hay màu xanh) mục đích để thu hút muỗi và những loại côn trùng khác bay vào. Sau đó, muỗi vào gần rồi thì tiêu diệt muỗi  bằng cách phóng điện từ một lưới điện ở phía bên trong đèn. Đèn sử dụng công suất từ khoảng 6 đến 20W. Đây cũng là một mức lượng điện đủ mạnh để tiêu diệt được muỗi mà an toàn với con người.
 • Đèn bắt muỗi bằng quạt hút, cấu tạo bao gồm: bóng đèn thu hút sự chú ý của muỗi và một quạt hút gió. Khi mà muỗi bị thu hút bởi ánh đèn thì quạt gió sẽ hút con muỗi, côn trùng vào phía bên trong và giam chúng lại bên trong bóng đèn. Trong một khoảng thời gian nhất định thì chúng cũng sẽ tự động chết dưới sức nóng của bóng đèn.

Ưu và nhược điểm của đèn diệt côn trùng

Ưu điểm của đèn diệt côn trùng

Để trả lời cho câu hỏi: Đèn bắt muỗi có hiệu quả không? Hãy đọc những điểm nổi của đèn bắt côn trùng sau đây:

 • Sử dụng máy diệt muỗi thì hầu hết sẽ diệt được muỗi trong nhà của bạn, hiệu quả lên đến 95%.
 • Ngoài muỗi thì có thể diệt thêm được loại côn trùng khác như: gián, kiến, ruồi…
 • Sẽ không gây ra được bất cứ tiếng ồn nào. Tiết kiệm được điện năng do có công suất thấp.
 • Có mức độ an toàn khi mà sử dụng và thân thiện với môi trường và sức khỏe cho con người do không có bất cứ phát sinh hóa chất.
 • Người dùng cũng có thể sử dụng và lắp đặt dễ dàng ở mọi nơi ở trong nhà hay ngoài trời do có sự thiết kế nhỏ gọn.
 • Ngoài ra thì bạn cũng có thể sử dụng như một đèn ngủ do có thiết bị phát ra được ánh sáng dễ chịu.

Nhược điểm của đèn diệt côn trùng

 • Mức độ hiệu quả chỉ ở trong phạm vi khá nhỏ như: phòng làm việc, phòng ngủ hay những khu vực khác ở như: bàn làm việc và bàn ăn…
 • Công năng và hiệu suất là việc tốt nhất của đèn chỉ vào ban đêm.
 • Sẽ phát sinh ra những mùi khét khi có muỗi và côn trùng bị tiêu diệt.
 • Đèn được sử dụng trực tiếp nguồn điện và không sử dụng pin.

Cách sử dụng đèn diệt muỗi hiệu quả nhất

Cách Sử Dụng đèn Diệt Muỗi Hiệu Quả Nhất
Cách Sử Dụng đèn Diệt Muỗi Hiệu Quả Nhất
 1. Đèn nên được lắp đặt ở xa đầu giường khoảng cách từ khoảng 20-30 cm. Bởi vì khi muỗi gặp lưới điện thì sẽ có những tiếng nổ lép bép như cái vợt muỗi nếu như bạn đang sử dụng đèn có lưới điện. Tránh để quá gần đầu giường vì có thể ánh sáng khiến bạn khó chịu hay muỗi cũng có thể tấn công bạn trước khi bay thẳng vào đèn.
 2. Đèn bắt côn trùng thực sự có hiệu quả nhất khi về đêm và trong bóng tối. Vì thế, bạn nên tắt những thiết bị phát sáng khi mà sử dụng đèn.
 3. Vệ sinh đèn hàng ngày, tốt nhất tư 2-3 ngày thì vệ sinh một lần. Để giúp loại bỏ những xác muỗi chết lưới điện sạch đảm bảo được hiệu quả nhất.
 4. Nên thường xuyên kiểm tra bóng đèn nếu như thấy đèn sáng yếu quá hay bị cháy thì nên thay bóng đèn mới. vì bóng đèn bắt muỗi thường có hạn thời gian sử dụng nên khi bóng đèn phát sáng yếu thì có hiệu suất và độ hiệu quả cũng sẽ giảm.
 5. Kiểm tra tất cả những thiết bị: nguồn điện, dây dẫn và ổ cắm trước khi sử dụng nhằm đảm bảo an toàn và tránh làm hỏng thiết bị

Tiêu chí lựa chọn đèn bắt muỗi

Trước khi lựa chọn để mua một sản phẩm thì bạn cũng nên tham khảo các tiêu chí như sau:

Chất liệu: Những dòng đèn phần lớn thì dùng nhựa PVC. Dòng cao hơn thì bạn có thể mua sản phẩm có chất liệu làm từ inox để có độ bền cao.

Phạm vi hoạt động. Những đèn bắt muỗi thì thực chất chỉ bắt muỗi ở một không gian và trong một phạm vi nhất định. Vì thế mà bạn cũng cần phải xem xét kỹ những tiêu chí này để lựa chọn những đèn chuyên dụng phù hợp nhất với không gian mà bạn cần dùng.

Tiết kiệm điện: Bạn nên quan tâm đến những sản phẩm tiết kiệm phù hợp với mong muốn. Với không giản nhỏ thì không nên dùng công suất quá lớn vì sẽ lãng phí. Ngược lại, đối với công suất đèn nhỏ thì hiệu quả cũng không cao.

Tính năng của sản phẩm: Đây là tiêu chí rất quan trọng, nếu như gia đình bạn có trẻ nhỏ thì nên chọn những đèn có tính năng phù hợp với trẻ em là điều thực sự cần thiết

Top 5 máy bắt muỗi tốt nhất hiện nay

Đèn bắt muỗi Đại Sinh

Đây là thương hiệu của Việt Nam những lại được đánh giá tích cực nhất. Những sản phẩm bắt muỗi của Đại Sinh luôn được bán chạy ở trên thị trường với sức tiêu thụ càng ngày tăng.

Đèn bắt muỗi Đại Sinh đa rất đa dạng về mẫu mã và chức năng nên có mức giá trải dài nhiều phân khúc khác nhau. Khách hàng cũng có thể lựa chọn những loại máy sau của dòng máy Đại Sinh để sử dụng: DS-D6, DS-DU15, DS – D82.

Máy Bắt Muỗi Đại Sinh
Đèn bắt muỗi Đại Sinh

Đèn bắt muỗi UV Hàn Quốc

Seoul Viosys Co., Ltd là công ty sản xuất những thiết bị gia dụng nổi tiếng tại Hàn Quốc với những sản phẩm như đèn bắt muỗi hay máy hút sữa… sử dụng những công nghệ Châu Âu và Mỹ để sản xuất sản phẩm.

Để có thể đạt được những hiệu quả cao như vậy thì không thể không kể tới công nghệ Violeds UV Led để tạo ra những hơi thở tương tự con người để nhằm gây sự chú ý của muỗi.

Máy Bắt Muỗi Uv Hàn Quốc
Máy Bắt Muỗi Uv Hàn Quốc

Đèn bắt muỗi Comet

Comet là một thương hiệu đèn bắt muỗi nối tiếng không thua kém gì với thương hiệu Đại Sinh. Những sản phẩm thường được nhận xét tốt nhất về chất lượng và hiệu quả bắt muỗi. Khách hàng cũng có thể tham khảo những dòng bắt muỗi Comet như Comet CM058, CM0538, CM048.

Đèn Bắt Muỗi Comet
Đèn bắt muỗi Comet

Đèn bắt muỗi Philips

Philips là một thương hiệu nổi tiếng về lĩnh vực thiết bị đồ gia dụng và cũng được người tiêu dùng ở trên thế giới nói chung và cả người Việt Nam đều yêu thích. Trong đó thì đèn bắt muỗi được đánh giá cao và có doanh thu bán không ngừng tăng trưởng vào những năm gần đây.

Đèn Bắt Muỗi Philips
Đèn bắt muỗi Philips

Đèn bắt muỗi Cathy

Đèn bắt muỗi Cathy là sản phẩm có nguồn gốc từ Thái Lan. Đây là một sản phẩm hoạt động với Watt cao khoảng 7.2 W vì cũng có thể sử dụng cho các căn phòng rộng trên 50m vuông.

Xét theo mặt thiết kế thì máy bắt muỗi Cathy cũng có màu sắc bắt mắt và nhỏ gọn và bảo quản. Ngoài ra thì máy bắt muỗi cũng theo cơ chế để tạo ra những tia cực tím để nhằm diệt muỗi. Những bạn cũng cần để xa giường khi sử dụng để tránh được những tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe.

Đèn Bắt Muỗi Cathy
Đèn Bắt Muỗi Cathy

Trên đây là toàn bộ kiến thức về đèn bắt muỗi. Hy vọng nó sẽ hữu ích với bạn trong việc lựa chọn sản phẩm đèn bắt muỗi cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan