Kỹ thuật khi sử dụng đèn chiếu sáng shop thời trang

Đèn chiếu sáng shop thời trang là một thành phần quan trọng trong việc tạo nên cảm giác thân thiện, mua sắm thoải mái như ở nhà cho khách hàng. Nó không đơn thuần là chiếu sáng cho không gian của cửa hàng mà còn tạo ra được bầu không khí và cũng hướng dẫn người mua đến trung tâm thời trang, trải nghiệm được bối cảnh xung quanh. Để biết thêm thông tin về chiếu sáng đèn cho shop thì hãy đọc bài viết dưới đây nhé!

Thiết Kế đèn Chiếu Sáng Shop Thời Trang
Thiết Kế đèn Chiếu Sáng Shop Thời Trang

Lợi ích của đèn chiếu sáng shop thời trang

  • Sử dụng đèn chiếu sáng shop thời trang tạo ra ánh sáng bắt mắt và giúp thu hút được khách hàng từ bên ngoài vào trong của shop.
  • Bố trí những đèn trang trí shop quần áo hợp lý thì sẽ làm cho sản phẩm được nổi bật và đẹp hơn, tăng được khả năng bán hàng.
  • Đèn cho shop thời trang sẽ làm cho nội thất của shop thời trang của bạn thấy sang trọng và lộng lẫy hơn.
  • Đèn cho shop thời trang cũng làm tăng được tính chuyên nghiệp và sự gọn gàng trong shop của bạn.

Những kỹ thuật ánh sáng đèn trang trí shop tạo điểm nhấn

Để có thể tạo ra được bầu không khí sáng tạo và mới lạ thì bạn cũng có thể phối hợp được hai yếu tố: thiết bị chiếu sáng và bóng đèn theo nhiều hình thức khác nhau. Những cửa hàng thường sử dụng sự kết hợp bốn kỹ thuật chiếu sáng khác nhau để chiếu sáng và trang trí cho chính không gian bên trong của họ.

Kỹ thuật tạo điểm nhấn của đèn trang trí shop

Kỹ thuật tạo điểm nhấn được sử dụng cho những khu vực nổi bật và những quầy hiển thị trang trí toàn bộ shop của bạn. Những loại đèn chiếu sáng shop thời trang tạo điểm nhấn cũng thường được sử dụng để làm cho sản phẩm nổi bật và tạo ra được cảm giác quan trọng. Điều đó sẽ làm giúp thu hút được người mua đến những khu vực cụ thể trong shop.

Ánh sáng nhấn cũng có thể được cài đặt vào những thùng hàng hóa hay phía sau cả quầy hiển thị. Điều đó nhằm giúp cho chiếu sáng được những góc tối của cửa hàng.

Ánh sáng bổ sung đèn shop thời trang

Đây cũng chính là kỹ thuật tập trung ánh sáng để chiếu sáng cho những khu vực cần có nhiều ánh sáng hơn như quầy thanh toán, phòng thay đồ, văn phòng phía sau, những khu vực kho hàng…

Ánh sáng bổ sung cho shop thời trang
Ánh sáng bổ sung cho shop thời trang

Lắp đèn cho shop thời trang

Lắp đèn cho shop thời trang sẽ tạo ra điểm nhấn và thu hút khi được trang trí thêm những loại đèn trang trí đẹp mắt và có ánh sáng hài hòa.
Cũng có thể sử dụng những thiết bị đèn mang tính thẩm mỹ cao như đèn chùm, đèn mặt dây chuyền hoặc các hệ thống treo bóng đèn LED trang trí để làm nên sự nổi bật thương hiệu của shop thời trang của bạn.

Kỹ thuật tạo ánh sáng môi trường xung quanh 

Kỹ thuật tạo ra ánh sáng môi trường xung quanh chính là một nguồn ánh sáng chính cho shop thời trang của bạn. Chúng sẽ được lấp đầy được những khoảng trống giữa những đèn khác đã được sử dụng để tạo nên sự nổi bật cho những quầy, góc và những giá treo của sản phẩm.

Mục đích chính là làm cho khách hàng cảm giác thoải mái khi lựa chọn thời trang tại shop của bạn. Có thể khám phá toàn bộ shop của bạn một cách an toàn và đầy đủ nhất.

Độ sáng của bóng đèn và màu sắc 

Mỗi kỹ thuật cũng chiếu sáng bên trong và bên ngoài của shop đều sử dụng những thiết bị chiếu sáng được lắp đặt khắp nơi để có thể chiếu sáng những khu vực nhất định ở trong shop thời trang. Nếu như lắp đặt theo một cách khoa học nhất định không gian của bạn tràn ngập ánh sáng và làm nổi bật được những sản phẩm để khách hàng cũng có thể thấy được vẻ đẹp và ưu điểm nổi bật của chúng.

Bạn nhất định phải biết đến nhiệt độ màu và độ sáng của bóng đèn. Bởi vì nó đóng vai trò khá quan trọng trong việc tạo ra không gian ánh sáng như mong muốn.

Độ Sáng Của Bóng đèn Và Màu Sắc
Độ Sáng Của Bóng đèn Và Màu Sắc

Tông màu của ánh sáng 

Tông màu của ánh sáng được xác định bởi nhiệt độ màu của nó là màu ấm hay lạnh, được đo bằng kelvin (K). Theo quy tắc chung thì chỉ số Kevin cao hơn thì khi đó ánh sáng phát ra từ bóng đèn sẽ trắng hơn và lạnh hơn. Đối với tông màu ấm thì nó thường nằm ở đầu dưới thang Kelvin khoảng 2000K đến 3500k. Tông màu ban ngày và mát hơn khoảng 3600K và cũng cao hơn.Nhiệt độ của ánh sáng thường có sự ảnh hưởng đến không gian shop thời trang của bạn.

Khi nhiệt độ màu nóng thì thể hiện được không gian ấm cúng và chào đón trong khi nhiệt độ màu mát mẻ hơn sẽ truyền đạt được tông màu hiện đại và sắc nét. Bạn cũng có thể kết hợp với nhiệt độ màu khác nhau trong chính không gian của bạn. Thêm vào đó thì màu tường của bạn, chiều cao của trần, lượng ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ đều là những yếu tố tạo nên được tông màu cho chính không gian bên trong của shop thời trang.

Độ sáng được tính bằng Lumes

Lumes là một thước đo độ ánh sáng mà một chiếc bóng đèn đơn hoặc đèn Led tích hợp ở trên thiết bị phát ra. Watts là thước đo năng lượng mà bóng đèn sử dụng và không phải là một thước đo đáng tin cậy.

Về độ sáng thì đèn huỳnh quang, halogen và đèn Led tiết kiệm năng lượng mặt trời cũng phát ra nhiều lumens hơn trên mỗi watt so với những bóng đèn sợi đốt truyền thống. Vì thế mà lumen chính là một chỉ số cần sử dụng khi mà chọn bóng đèn. Nếu như bạn cần một nguồn sáng cao hơn so với không gian nhất định thì bạn cũng nên cần một bóng đèn với chỉ số lumes cao hơn. Sử dụng tổng số lumen để xác định được xem có đủ ánh sáng trong không gian của mình hay không.

Chọn loại đèn trang trí shop giá rẻ

Chọn loại đèn chiếu sáng cho shop thời trang
Chọn loại đèn chiếu sáng cho shop thời trang

Xét theo công dụng thì đèn chiếu sáng shop thời trang có 3 tác dụng: quảng cáo, trang trí và chiếu sáng.

Đèn lắp bên ngoài shop quần áo

Đèn này có tác dụng quảng cáo quảng cáo và trang trí phần bên ngoài của shop làm điểm nhấn cho những khách hàng bước chân vào cửa hàng của bạn ngoại trừ yếu tố thương hiệu.
Những loại đèn chuyên dùng chiếu sáng bên ngoài như:

  • Đèn pha Led dùng để chiếu những biển quảng cáo và cũng có thể chiếu sáng của những manocanh. Bạn cũng không nên dùng đèn sợi đốt, compact để chiếu biển. Bởi vì nó không có chức năng chống bụi và chống nước tốt như những loại đèn led, dùng được thời gian ngắn sẽ bị hỏng.
  • Đèn dây tròn hay đèn Led gắn liên dùng để trang trí xung quanh của viền biển quảng cáo và viền của shop. 2 loại đèn này có tác dụng trang trí viền làm nổi bật hình ảnh của shop vào buổi tối và cũng có tác dụng hỗ trợ để chiếu sáng ra bên ngoài.
  • Đèn ngày bạn nên dùng treo trủ trước của cửa kính hay trên ở trên cây ở gần của shop. Nhằm trang trí và nhấp nháy để dễ thu hút được khách hàng.

Đèn lắp bên trong shop quần áo

Tùy vào phong cách mà shop mà muốn thể hiện để chọn loại đèn. Những phong cách của những shop hiện nay là: trẻ trung – rực rỡ, cổ điển, sang trọng – hiện đại, bụi bặm – cá tính. Tương ứng với từng phong cách để có thể chọn những loại đèn khác nhau.

Ví dụ: Bạn muốn phong cách trẻ thì nên chọn những bộ bóng dây thả nhiều màu vào. Sang trọng thì cũng có thể chọn đèn chùm để trang trí và bạn muốn chọn phong cách cổ điển thì cũng có thể chọn bóng đèn Edison…

Muốn phong cách teen có thể chọn bộ bóng dây thả nhiều màu, muốn sang trọng có thể chọn đèn chùm trang trí, muốn cổ điển có thể chọn bóng đèn Edison…Tuy nhiên có một số loại bóng đèn khá phổ biến mà các shop thường hay trang bị là :

  • Đèn rọi ray (track light) được gọi là đèn chiếu điểm là một loại đèn có ánh sáng cường độ cao và cũng đi theo một hướng cố định chứ không có sự tỏa đều như những loại đèn khác. Vì theo đặc điểm này mà đèn rọi ray cũng được dùng khá phổ biến để chiếu sáng vào những khu vực mà bạn muốn làm điểm nhấn như những manocanh đặt trong nhà, kệ trưng bày sản phẩm. Shop thời trang, sản phẩm là nhân vật chính nên cần được làm nổi bật hơn không gian xung quanh. Vì thế mà đèn rọi ray là một trong những loại đèn quan trọng nhất mà bất cứ shop nào cũng phải có.
  • Đèn led âm trần (hay được gọi là downlight): Thay cho những loại bóng compact truyền thống, đèn led gắn vào trần tạo cho shop được sự gọn gàng, phong cách sang trọng và hiện đại hơn. Ánh sáng của đèn led gắn trần tạo nên sự dịu nhẹ và tỏa đều lên toàn bộ những không gian ở phía dưới. Đối với shop có trần gỗ hay thạch cao thì ban cũng có thể chọn đèn led âm trần. Đối với những shop mà trân bê tông thì bạn có thể chọn đèn led hay đèn led ốp trần.
  • Đèn led tròn kết với loại chao đèn trang trí: shop có trần nhà cao thì đèn led tròn sẽ hay được lựa chọn. Đồng thời, kết hợp với dây thả dài và chao đèn trang trí để cung cấp đủ lượng ánh sáng để tạo điểm nhấn cho không gian chung và cũng làm giảm đi sự trống trải hơn do trần của shop quá cao.

Trên đây là toàn bộ kiến thức về đèn chiếu sáng shop thời trang mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng, nó thật sự hữu ích cho bạn khi lựa chọn đèn để thiết kế cho shop thời trang của mình. Với cách bố trí khoa học mong rằng shop của bạn sẽ thu hút được sự quan tâm từ nhiều khách hàng. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan