Những màu sắc Led dây phổ biến dùng trong đèn Led màu

Đèn Led đã xuất hiện trên thị trường từ 50 năm trước. Phát minh đầu tiên là chỉ phát sáng một màu duy nhất nhưng về sau thì với sự phát triển của kỹ thuật tiên tiến thì đèn Led cũng có thể phát sáng được tối đa 6 màu. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về đèn led màu dưới đây nhé!

Màu Sắc đèn Led đổi Màu
Màu Sắc đèn Led đổi Màu

Tìm hiểu về màu sắc của đèn Led

Những màu sắc cụ thể mà ta thường thấy ở đèn Led sáng phụ thuộc vào mức năng lượng liên quan. Để có thể kiểm soát được năng lượng này thì những nhà sản xuất sử dụng sản xuất sử dụng những vật liệu khác nhau cho bán dẫn. Mỗi loại của đèn Led có thể được hiển thị ánh chỉ một màu.

Một đèn Led riêng lẻ không thể thay đổi được màu sắc. Thay vào đó thì một đèn Led đổi màu cũng sẽ được tạo thành từ 3 đèn Led riêng biệt ở trong một bộ đèn, với bộ điều khiển vi mô vận hành chúng.

Phương pháp thay đổi màu của đèn Led

Diode phát sáng thực chất chỉ là một chất bán dẫn để giải phóng năng lượng dưới dạng ánh sáng. Màu sắc của ánh sáng cũng còn phụ thuộc vào vật liệu của những chất bán dẫn và tiêu chuẩn chiếu sáng.

Hầu hết những đèn Led thay đổi mày cũng có chưa 3 điốt phát sáng riêng biệt ở trong cũng một vỏ đèn. Mỗi đèn Led phát sáng thì có mài sắc riêng biệt nhưng bằng cách kiểm soát được mức năng lượng của ba loại đèn này, những màu khác có thể được tạo ra. Đây cũng được gọi là mô hình RGB.

Ví dụ: Một đèn Led thay đổi màu tiêu chuẩn với loại đèn led màu đỏ, xanh dương và màu xanh ở bên trong cùng 1 vỏ. Vậy khi mà truyền dòng điện tới một đèn led sẽ phát ra màu đỏ, xanh dương hay màu xanh lục trong khi đó dòng điện tới hai đèn led dẫn đến sự kết hợp màu sắc như: tím, vàng, hồng và khi truyền tới 3 đèn cùng một lúc sẽ tạo ra được ánh sáng trắng.

Phương Pháp Thay đổi Màu Của đèn Led
Phương Pháp Thay đổi Màu Của đèn Led

Sử dụng dòng điện xoay chiều của đèn led đổi màu

Theo một cách khác để có kiểm soát được màu sắc mà đèn Led phát ra là sử dụng dòng điện xoay chiều. Trong trường hợp mà một dòng điện thấp hơn truyền đến đèn Led sẽ khiến cho màu sắc của bóng thay đổi.

Nói theo cách khác, khi mà đèn Led bật/tắt với tốc độ nhanh thì con người cũng chỉ phát hiện ánh sáng mờ hơn. Đây cũng là lý do tại sao đèn led màu đỏ cũng xuất hiện ở dưới dạng màu hồng.

Nguyên tắc tạo ra ánh sáng trắng theo nhiều dải màu của đèn Led

Cách thứ nhất để tạo những màu sắc trắng của đèn Led chính là một sự kết hợp của ba gam màu chủ đạo: 3 chip với 3 màu sẽ được tích hợp trong một bóng đèn.

Cách thứ 2 là sử dụng bột đèn huỳnh quang phốt pho để tạo ra được màu trắng cho ánh sáng. Bạn cũng có thể phủ trên bề mặt chip màu xanh dương lớp phốt pho màu vàng để có thể tạo ra màu trắng. Sau đó thì bạn cũng ứng dụng nguyên lý thấu kính kết hợp với ánh sáng màu vàng và ánh sáng màu xanh dương để tạo ra được ánh sáng trắng mà mắt thường cũng có thể nhìn thấy được. Đây cũng là một nguyên lý mà được áp dụng phổ biến khi tạo ra ánh sáng trắng hiện nay.

Những loại đèn led nhiều màu

Đèn Led âm trần 3 màu

Đây là một loại đèn Led mà được gắn âm vào trần nhà và trần thạch cao hay trên tường. Đèn led âm trần cũng có hai kiểu dáng chủ yếu là hình vuông và hình tròn cùng nhiều với công suất khác nhau để phù hợp với nhu cầu và sở thích của mọi người.

Đèn Led âm trần với 3 màu hình tròn sẽ tạo nên phong cách nhẹ nhàng nhưng cũng phải vô cùng tinh tế và sang trọng cho chính không gian của bạn. Đèn Led âm trần gồm 3 màu vuông chính là một điểm nhấn để tạo nên được một không gian khác biệt và thu hút.

Đèn Led âm Trần 3 Màu
Đèn Led âm Trần 3 Màu

Đèn Led ốp trần

Khác với những loại đèn Led âm trần và đèn led ốp trần thì khi mà lắp đặt cũng được ốp nổi trên chính bề mặt trần nhà với khung và vít. Đây cũng là một loại đèn có mẫu mã đa dạng. Hình vuông hay tròn cũng được sử dụng để chủ yếu cung cấp được ánh sáng từ trần nhà và trang trí nội thất. Đèn ốp trần sẽ cung cấp được ánh sáng hướng từ trên xuống và cũng lan tỏa đồng đều trên phạm vi chiếu sáng rộng.

Dòng đèn này cũng thường được sử dụng trong những không gian chiếu sáng như hành lang, phòng khách và phòng ngủ… nó sẽ mang lại hiệu quả chiếu sáng cao và cũng mang đến tính thẩm mỹ cho chính ngôi nhà của bạn. Bên cạnh đó còn có thể lắp đặt được như công cộng như trung tâm thương mại, văn phòng và siêu thị…

Đèn Led ốp Trần
Đèn Led ốp Trần

Trên đây là những thông tin về đèn led màu mà mình muốn chia sẻ đến tất cả các bạn. Hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn nhiều kiến thức hơn về đèn led đổi màu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan