Cùng tìm hiểu đèn tiết kiệm điện siêu sáng – siêu bền

Sử dụng đèn tiết kiệm điện là một trong các giải pháp tiết kiệm được điện năng hiện nay cho nhiều hộ gia đình, nhà xưởng, công ty, bệnh viện… Có nhiều đèn chiếu sáng tiết kiệm với nhiều công suất đa dạng khác nhau. Trong bài viết dưới đây, mình sẽ giới thiệu cho bạn mẫu bóng đèn tiết kiệm nhất hiện nay. 

Đèn Tiết Kiệm điện Siêu Sáng
Đèn Tiết Kiệm điện Siêu Sáng

Bóng đèn tiết kiệm điện là gì?

Bóng đèn tiết kiệm điện là loại bóng đèn mà có khả năng chiếu sáng với mức tiêu thụ điện năng ít hơn với các dòng đèn truyền thống.

Cùng với một đơn vị của điện năng tiêu thụ nhưng đèn tiết kiệm điện sẽ cho lượng quang thông lớn hơn dẫn tới hiệu suất chiếu sáng cao hơn.

Hiện nay có 2 dòng bóng đèn tiết kiệm điện siêu sáng được mọi người biết đến để tiết kiệm điện là đèn huỳnh quang tiết kiệm điện và bóng đèn Led với công nghệ hiện đại. Qua các con số được công bố về hai dòng đèn này thì bạn cũng thấy được đèn led đang là một dòng đèn tiết kiệm nhất với khả năng tiết kiệm lên tới 60%.

Bóng đèn Led sẽ tiết kiệm điện như thế nào?

Bản chất của đèn Led tiết kiệm điện là sẽ được tạo ra từ các những chip Led cao cấp với khả năng được phát sáng cao và tiêu thụ được ít điện năng.

Chip Led là một điốt phát quang và cũng có chứa một chip bán dẫn và chất bán dẫn này sẽ được phát sáng khi mà có một dòng điện một chiều đi qua. Chip Led sẽ có khả năng phát sáng với hiệu suất gấp 3 – 5 lần so với dòng đèn sợi đốt cũ và ở trong quá trình phát sáng thì cũng tạo ra được ít nhiệt giúp cho chip sẽ không bị cháy. Tuổi thọ của chip đèn Led cao lên tới 65.000 giờ.

Nhờ vào đó mà có khả năng tiết kiệm hơn rất nhiều so với công nghệ chiếu sáng trước đó.
So với đèn huỳnh quang thì đèn led tiết kiệm hơn:

 • Đèn Led áp dụng được nền công nghiệp tiến và hiện đại. Khi sử dụng đèn chip led thì có thể tạo ra được ánh sáng. Hầu hết thì những bóng đèn Led cũng đều đạt được hiệu suất chiếu sáng lớn hơn 100lm/w.
 • Đối với những dòng đèn chiếu sáng truyền thống điển hình là bóng đèn huỳnh quang hiệu suất cao mà đèn sẽ đạt được là 60 -70 lm/w. Nhưng so với đèn chiếu sáng sợi đốt thì đèn huỳnh quang cũng là một bước tiến rất quan trọng trong những sản phẩm chiếu sáng truyền thống. Vì đèn sợi đốt có hiệu suất phát quang cao nhất cũng là 40 lm/w.
 • Từ hiệu suất phát quang có thể thấy được việc sử dụng bóng đèn led sẽ có khả năng tiết kiệm khoảng 60 – 70% điện năng tiêu thụ so với loại bóng đèn huỳnh quang.

Nên chú ý khi đi mua bóng đèn tiết kiệm điện siêu sáng

Thông số tiết kiệm điện

Trên vỏ bao bì của sản phẩm chứa rất nhiều dữ liệu và những thông số khác nhau. Nhưng để có thể đánh giá được khả năng tiết kiệm điện của thì bạn cần chú ý đến hai thông số sau:

 1. Hiệu suất phát quang: Hiệu suất phát quang càng cao thì điều đó chứng tỏ được khả năng tiết kiệm của đèn. Đối với những dòng sản phẩm chiếu sáng của đèn led hiệu suất phát quang đều đạt được mức 100lm/w.
 2. Hệ số công suất nguồn: Khi hiệu suất nguồn càng cao thì cũng chứng minh được khả năng tiết kiệm điện năng của đèn.

Địa điểm mua uy tín và thời gian bảo hành lâu

Lợi dụng đến lòng tin của khách hàng thì nhà sản xuất luôn gắn mác cho sản phẩm chiếu sáng của mình là sản phẩm đèn siêu tiết kiệm nhất hiện nay để nhằm thu hút được sự chú ý của khách hàng. Vì thế mà bạn cũng nên chọn những địa điểm đèn chính hàng và uy tín.

Những đơn vị cung cấp những mặt hàng chính hãng thì sản phẩm đầu ra đã được kiểm chứng chất lượng. Sử dụng đèn chip led thì nguồn led phải chính hãng và đáp ứng được tiêu chuẩn tiết kiệm được của người mà sử dụng điện được đề ra.

Bố trí và sử dụng những bóng đèn tiết kiệm điện siêu sáng

Những chiếc bóng đèn led có khả năng tiết kiệm được điện lên đến 70% so với những bóng đèn truyền thống khác. Nhưng bạn cũng không nên quá lạm dụng và cũng sử dụng nhiều nóng đèn chiếu sáng gây nên sự lãng phí.

Tính toán số lượng bóng đèn mà cần sử dụng sao cho hợp lý với không gian là một cách sử dụng thông minh nhất. Vừa cung cấp đủ ánh sáng và cũng tiết kiệm được tối đa chi phí mà bạn cần sử dụng.

Để thiết kế và lắp đặt được số lượng bóng đèn led hợp lý nhất thì bạn cũng có thể sử dụng theo công thức như sau:

Số lượng bóng đèn cần dùng = (Tổng quang thông cần dùng cho không gian) / (quang thông của một bóng đèn mà bạn cần sử dụng).

Mẫu đèn led tiết kiệm điện

Đèn compact tiết kiệm điện

Đây là một trong những đèn được nhiều hộ gia đình của Việt Nam sử dụng với những ưu điểm sau:

 • Tiết kiệm điện, điện năng tiêu thụ chỉ bằng khoảng 20% lượng điện sao với những bóng đèn sợi đốt và nhiệt tỏa ra thấp. Đồng thời không gây nóng và bỏng và chỉ bằng khoảng ⅓ nhiệt của bóng đèn sợi đốt.
 • Tuổi thọ của đèn 6.000 giờ. Trung bình chiếu sáng 3 giờ/ ngày, như thế thì bạn sẽ tiết kiệm được 50KWH và 6.000 giờ hoạt động như thế thì sẽ tiết kiệm được 300.000đ/năm.

Bạn có thể mua đèn tiết điện compact tại những của hàng điện tử. Một vài thương hiệu nổi tiếng như: đèn rạng đông và đèn philips…

Đèn Compact Tiết Kiệm điện
Đèn Led năng lượng mặt trời

Đèn led tiết kiệm điện

Đây là một trong các loại đèn tiết kiệm điện được mọi người ưa chuộng nhất bởi nó có thể tiết kiệm được điện lên tới 70 – 80%, cường độ chiếu sáng của bóng đèn led vượt trội hơn hẳn với bóng đèn sợi đốt và compact.
Ưu điểm nổi bật:

 • Chiếu sáng nhanh ngay sau khi bật công tắc.
 • Tuổi thọ của đèn: 30.000 – 50.000 giờ hoạt động. Bền gấp 3 – 8 lần bóng compact.
Đèn Led Tiết Kiệm điện
Đèn Led Tiết Kiệm điện

Đèn Led năng lượng mặt trời

Nếu như bạn đang tìm kiếm sản phẩm không tốn bất cứ điện năng và độ bền cao thì hãy mua đèn năng lượng mặt trời. Lý do:

 • Đèn sử dụng năng lượng mặt trời để tái tạo chiếu sáng. Chỉ cần có nắng nhẹ là đèn sẽ tự động chuyển động sạc để chuyển hóa quá trình quang năng thành điện năng. Vì thế mà bạn cũng có thể sử dụng mà không tốn bất cứ đồng tiền điện nào. Có thể sử dụng cho những trường hợp mất điện và những khu vực không cần kéo dây điện (miền núi, hải đảo, thuyền đánh bắt cá…)
 • Đèn có tính năng cảm biến được ánh sáng nghĩa là sẽ tự động chiếu sáng khi mà trời tối mà không cần phải bật công tác và cũng tự động tắt khi mà trời sáng. Bên cạnh đó thì đèn năng lượng cũng có thể điều khiển từ xa đa năng giúp điều chỉnh được nhiều mức ánh sáng khác nhau và cũng có thể hẹn giờ tắt.
 • Tuổi thọ lên đến 10 năm, chống nước và chống bụi bẩn tốt. Bạn không lo lắng khi thời tiết mưa, bão… không lo chập điện và hỏng hóc gì.
Đèn Led Năng Lượng Mặt Trời
Đèn Led Năng Lượng Mặt Trời

Qua bài viết trên thì bạn cũng biết được đèn tiết kiệm điện mà nên mua cho gia đình mình là loại nào. Hãy trở thành người thông minh nhất khi đi mua sắm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan