Có nên sử dụng Dimmer đèn Led – tăng giảm độ sáng của đèn?

Dimmer đèn Led có chức năng điều chỉnh bật/tắt và độ sáng của bóng đèn. Nó hoạt động dựa trên sự điều chỉnh của những giá trị của điện trở. Dưới đây là một số lưu ý khi bạn có ý định mua đèn công tác chiếu sáng. Hãy cùng tham khảo bài viết nhé!

Dimmer đèn Led
Dimmer đèn Led

Dimmer đèn Led là gì?

Dimmer đèn Led hay còn được gọi là chiết áp là một thiết bị điện có chức năng được sử dụng với mục đích để có thể điều khiển bật/tắt và cũng điều chỉnh độ sáng của đèn. Dimmer hoạt động dựa trên sự điều chỉnh của điện trở từ đó cũng có thể thay đổi được cường độ của dòng điện giúp điều chỉnh được độ sáng của những thiết bị chiếu sáng. Theo ý kiến của nhiều người thì dimmer không khác gì nhiều với thiết bị biến áp. Nhưng, dimmer được sử dụng phổ biến hơn trong những thiết bị dùng để chỉnh được độ sáng của đèn với đa dạng với những đèn (đèn tuýp đèn, đèn Led và đèn dây tóc…).

Tại sao đèn Led nên phải sử dụng mạch dimmer?

Đèn Led được sử dụng rất nhiều mạch dimmer, vì dimmer ở trong đèn Led có nhiều công dụng tuyệt vời. Nhiều trường hợp dimmer dùng cho đèn Led rất đặc biệt như: hệ thống chiếu sáng, rạp hát, những studio chụp hình và quay phim… Những không gian này cần đến sự thay đổi cường độ ánh sáng và cũng đóng vai trò quan trọng đến nhu cầu sử dụng của mọi nhà.

Trong những thời điểm khác nhau lắp đèn Led âm trân và đèn chiếu sáng tại những hộ gia đình sử dụng dimmer đèn led nhằm để điều chỉnh lượng ánh sáng tốt nhất và cũng có thể thay đổi được cường độ ánh sáng của đèn để dùng vào những mục đích của mọi người.

Đồng thời thì dimmer đèn Led cũng hoạt động tốt và không có ảnh hưởng đến tuổi thọ cũng như chất lượng của ánh sáng thì nguồn điện cung cấp đèn cũng rất quan trọng. Những nhà sản xuất cũng đã luôn cân nhắc và cũng đã cho ra đời những loại đèn chip Led.

Vì thế, để tăng/giảm độ sáng của đèn thì người ta cũng hay kết hợp sử dụng dimmer đèn Led. Để dimmer 220V được dùng để đảm bảo được điện áp dụng theo như yêu cầu của đèn Led. Ngoài ra cũng là giải pháp nhằm giúp ổn định được nguồn điện và tuổi thọ của đèn. Ngoài ra cũng nhằm giúp ổn định được nguồn điện và tuổi thọ của bóng đèn Led.

Đồng thời thì cũng đảm bảo được tuổi thọ của đèn nhằm giúp đảm bảo được cho ánh sáng đèn tốt khi mà lắp dimmer đèn Led thì công suất phải đảm bảo lớn hơn toàn bộ công suất (Watt) của những đèn Led. Dimmer đèn Led cũng có thể lắp theo hệ thống một hay nhiều chiều của đèn Led để tạo thành được một hệ thống khác nhau.

Một số đèn sử dụng Dimmer công tắc để điều chỉnh độ sáng

Đối với những loại đèn phòng ngủ, phòng khách và đèn để bàn là các dòng sản phẩm chiếu sáng thân thuộc. Đây là những dòng sản phẩm chiếu sáng thông dụng mà được sử dụng những công tắc điều chỉnh ánh sáng.

Chiết áp đèn Led phòng khách

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và cũng như nhu cầu sử dụng ánh sáng của từng không gian mà bạn đưa ra sự lựa chọn dòng sản phẩm chiếu sáng khác nhau. Chiếu sáng phòng khác thì đèn downlight và đèn compact được dùng phổ biến nhất.

Chiết áp đèn Led Phòng Khách
Chiết áp đèn Led Phòng Khách

Đèn Led downlight có dimmer

Đây là một dòng đèn có sự thiết kế sang trọng, hiện đại để phù hợp cho việc chiếu sáng cho nhiều loại không gian khác nhau. Đặc biệt đèn cũng còn thích hợp để chiếu sáng không gian của phòng khách.

Bạn có thể điều chỉnh độ sáng phòng khách bằng việc lắp chiết áp đối với hệ thống đèn Led downlight. Đèn downlight cũng có thể điều chỉnh cường độ ánh sáng bằng Dimmer. Nhưng yêu cầu bộ đèn Led downlight cũng phải là nguồn dimmable.

Đèn compact Led

Đèn Led compact là một sản phẩm để chiếu sáng để cải tiến được dựa trên nền tảng của đèn compact. Đèn Led compact có được nhiều ưu điểm hơn so với loại đèn compact. Đó chính là khả năng tiết kiệm được điện năng và tuổi thọ cao. Hiện nay thì đèn Led compact được ứng dụng vào chiếu sáng nhiều cho những không gian phòng khách, phòng ngủ và phòng bếp…

Sử dụng dimmer cho loại đèn Led compact đang ngày phát triển. Nó đáp ứng được nhu cầu chiếu sáng cho mọi không gian, mục đích và thời gian chiếu sáng khác nhau.

Bóng đèn Led compact thích hợp để sử dụng dimmer đó là loại đèn Led compact 4 chân ghim và cũng yêu cầu dimmable rời.

Công tắc điều chỉnh ánh sáng của đèn Led ngủ

Theo như những nguyên tắc đơn giản thì khi mà chọn loại đèn là phải chọn được đèn có ánh sáng dịu nhẹ và ấm áp. Điều đó sẽ giúp kích thích được giấc ngủ sâu hơn và cũng tạo được tinh thần thoải mái mỗi khi thức dậy. Vì thế nên chọn những sản phẩm có khả năng điều chỉnh ánh sáng để phù hợp với thị giác.

Công Tắc điều Chỉnh ánh Sáng Của đèn Led Ngủ
Công Tắc điều Chỉnh ánh Sáng Của đèn Led Ngủ

Đèn bàn có công tắc điều chỉnh ánh sáng

Đèn bàn nên có chế độ điều chỉnh ánh sáng. Khi mà muốn chiếu sáng bàn học hay những bàn làm việc chúng ta nên có sự kết hợp nhiều nguồn sáng. Ví dụ như đèn ốp trần mang lại ánh sáng chung cho toàn không gian và cũng sử dụng ánh sáng gián tiếp từ loại đèn hắt trần…

Đèn Bàn Có Công Tắc điều Chỉnh ánh Sáng
Đèn Bàn Có Công Tắc điều Chỉnh ánh Sáng

Trên đây là những chia sẻ xoay quanh vấn đề dimmer đèn Led. Hy vọng bạn có thêm nhiều kiến thức và lựa chọn gia đình những sản phẩm ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan