Thành phần chính hệ thống pin năng lượng mặt trời | Báo giá lắp đặt

Điện mặt trời được biết là một nguồn năng lượng tái tạo rất quý giá vô tận của thiên nhiên đã mang lại được nhiều lợi ích cho con người. Sử dụng hệ thống pin năng lượng mặt trời ngày nay càng được phổ biến hơn. Là giải pháp cho các hộ gia đình tiết kiệm được chi phí điện năng và góp phần bảo vệ môi trường. Để hiểu hơn về hệ thống này thì hãy đọc bài viết sau đây nhé!

Hệ Thống Pin Năng Lượng Mặt Trời Tốt Nhất
Hệ Thống Pin Năng Lượng Mặt Trời Tốt Nhất

Những thành phần chính của một hệ thống pin mặt trời

Hiểu về những thành phần của một hệ thống là một bước đầu mà bạn cần nắm. Những thành phần của hệ thống pin năng lượng mặt trời gia đình.

Tấm pin mặt trời là một yếu tố chính của hệ thống. Những thuộc tính cần thiết để có thể xem xét được hiệu quả, chi phí, bảo hành cũng như công nghệ.

 • Hai loại pin phù hợp nhất cho việc lắp đặt năng lượng mặt trời là đơn tinh thể và đa tinh thể. Chúng cũng được lắp đặt mặc dù pin môn hiệu quả và cũng có giá thành cao hơn 1 chút so với tấm pin Poly.
 • Số lượng và vị trí của những tấm pin mặt trời cũng phụ thuộc vào yêu cầu năng lượng cũng như diện tích bề mặt của mái có thể sử dụng. Ngoài ra còn phụ thuộc tới khí hậu và ánh sáng của mặt trời tại vị trí của bạn, từ đó thì mới đánh giá được hiệu quả của những tấm pin mặt trời.
 • Một đơn vị lắp đặt năng lượng mặt trời chuyên nghiệp cũng có thể giúp tính toán được số lượng tấm pin mặt trời để tạo ra được hệ thống hiệu quả nhất về chi phí.

Thành phần quan trọng nhất tiếp trong hệ thống pin năng lượng mặt trời là Interver (biến tần) Biến tần là một cơ chế nhằm giúp chuyển đổi được dòng điện trực tiếp (DC) được tạo ra bởi những tấm pin mặt trời thành dòng điện thành dòng điện xoay chiều (AC) mà những gia đình sử dụng. Có ba loại biến tần:

 • Biến tần chuỗi hay tập trung: có giá thành thấp nhưng mà không có hiệu quả.
 • Bộ biến đổi vi mô: đắt tiền hơn và cũng được gắn vào mỗi bảng điều khiển năng lượng mặt trời để cho phép được hoạt động tốt hơn ngay cả khi một số bảng được tô bóng.
 • Tối ưu hóa điện: Nó được cài đặt ở trong mỗi bản, những DC trực tiếp này đến một biến tần trung tâm để chuyển sang AC. Nó ít tốn kém hơn những bộ biến đổi vi mô nhưng mà nhiều hơn loại chuỗi.
Hệ Thống Hòa Lưới Pin Năng Lượng Mặt Trời
Hệ Thống Hòa Lưới Pin Năng Lượng Mặt Trời

Ngoài ra thì còn những thành phần thiết kế hệ thống pin năng lượng mặt trời như:

 • Giá đỡ: Đối với tâm pin không được gắn trực tiếp vào mái nhà, giá đỡ này giúp pin gắn vào mái nhà và những góc cạnh phải được canh chỉnh phù hợp để thu được lượng ánh sáng tốt nhất.
 • Hệ thống giám sát: Để có thể xác minh được hiệu suất của hệ thống PV của bạn thì hệ thống giám sát sẽ giúp cho gia đình bạn biết được lượng điện được tạo ra mỗi giờ. Hệ thống cũng có thể xác định được những thay đổi hiệu suất tiềm năng.
 • Hệ thống lưu trữ: Pin cũng có thể cài đặt để lưu năng lượng cho việc sử dụng về sau hay sử dụng qua đêm. Ngoài ra thì một số nơi cho phép năng lượng điện dư thừa sẽ được chuyển đến điện lưới để bán cho những công ty điện.

Bảng giá lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời tại Đà Nẵng

Tùy vào hệ thống Kwp thì sẽ có giá khác nhau và đây cũng là bảng giá để tham khảo so với nhiều công ty khác thì sẽ có giá chênh lệch nhau.

Tên Hệ Thống Điện Mặt Trời Giá
Hệ Thống Điện Mặt Trời Hòa Lưới SV 2.22kWp 43,420,000đ – 48,420,000đ
Hệ Thống Điện Mặt Trời Hòa Lưới SV 5.18kWp 95,980,000đ – 107,980,000đ
Hệ Thống Điện Mặt Trời Hòa Lưới LA 3.24kWp 79,440,000đ – 89,640,000đ
Hệ Thống Điện Mặt Trời Hòa Lưới LA 5.04kWp 1 Pha 127,640,000đ – 142,140,000đ
Hệ Thống Điện Mặt Trời Hòa Lưới LA 5.04kWp 3 Pha 132,640,000đ – 147,140,000đ

Top 5 công ty thi công điện năng lượng mặt trời

Highmark Security

Đây là công ty thi công lắp đặt điện mặt trời uy tín và chuyên nghiệp tại Đà Nẵng. Với đội ngũ có chuyên môn cao và đảm bảo được chất lượng uy tín dành cho quý khách khi lựa chọn Highmark Security lắp đặt.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ : 7 Hàm Nghi, Vĩnh Trung, Thanh Khê, Đà Nẵng
 • Điện thoại : 02363690089 – 0935690089
 • Email : highmarksecurity@gmail.com

Công ty Năng Lượng Điện Mặt Trời – Hason Electric

Hason Electric chuyên cung cấp những thiết bị cũng như biện pháp hệ thống pin năng lượng mặt trời  cho gia đình hàng đầu tại Việt Nam. Nhằm mang đến cho khách hàng những biện pháp tối ưu hóa cũng như đáp ứng được hiệu quả cũng như sự hài lòng dành cho khách hàng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ : 19/23 Hoàng Thúc Trâm, Phường Hòa Cường, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
 • Điện thoại : 0236 3507 507
 • Email : kinhdoanh@hasonelectric.com

Vũ Phong Solar

Được thành lập vào năm 2009, hiện đang là một trong những công ty điện mặt trời hàng đầu Việt Nam. Đảm bảo đem đến sự hài lòng và cũng là nơi chất lượng cho việc lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời dành cho quý khách hàng.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ : 128 Tiểu La, Hòa Thuận Nam, Hải Châu , Đà Nẵng
 • Điện thoại : 1800 7171
 • Email : vp@vuphong.vn

Công ty Năng lượng Bách Khoa Miền Trung – SolarBK

Với những quy mô công nghiệp thì công ty cam kết tiết kiệm tối thiểu 60% năng lượng tiêu thụ. Công ty đảm bảo đền bù cho khách hàng phần chênh lệch giữa mức tiết kiệm cam kết và với thực tế. Luôn mong muốn khách hàng sử dụng sản phẩm tốt nhất và an tâm dịch vụ cung cấp.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà Logistics, số 421 Trần Hưng Đạo – Phường An Hải Tây- Quận Sơn Trà, Tp. Đà Nẵng.
 • Điện thoại: (+84.236) 374 9279 – 091 822 56 80
 • Email: info@solarbk.vn

Công Ty Điện Năng Lượng Mặt Trời Sinsolar

Tư vấn và thi công hệ thống năng lượng mặt trời: hòa lưới , độc lập, có hay không lưu trữ. Đồng thời phân phối và thiết kế tấm pin năng lượng mặt trời và những thiết bị, linh kiện, phụ kiện của hệ thống mặt trời. Mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất và thời gian thi công ngắn.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 236 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Quận Cẩm Lệ, Tp. Đà Nẵng
 • Điện thoại : 0901 403 952 – 0902 593 740
 • Email : tamdn.sinsolar@gmail.com
Công Ty điện Năng Lượng Mặt Trời Sinsolar
Công Ty điện Năng Lượng Mặt Trời Sinsolar

Trên đây là những thông tin về hệ thống pin năng lượng mặt trời mà chúng tôi muốn cung cấp đến cho bạn. Hy vọng thật hữu ích với bạn và lựa chọn được nơi lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời đảm bảo nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan